Changpeng Zhao khẳng định rằng không ai có thể giết chết Bitcoin

Tin Crypto

Không có một thực thể nào có thể giết chết Bitcoin và công nghệ blockchain cơ bản của nó, vì vậy các chính phủ và cơ quan quản lý nên nắm lấy công nghệ blockchain và tiền điện tử, CEO Changpeng Zhao của Binance cho biết.

“Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai có thể ngưng hoạt động của Bitcoin ngay bây giờ, vì công nghệ này, khái niệm này đang ở trong đầu 500 triệu người. Bạn không thể xóa bỏ nó”, Changpeng Zhao (CZ) cho biết trong một cuộc phỏng vấn trong hội nghị ảo Consensus 2021.

Changpeng Zhao – CEO của Binance

Theo Zhao, việc chống lại Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giờ đây sẽ tương tự như việc từ chối chấp nhận mô hình kinh doanh Internet của Amazon khi gã khổng lồ thương mại điện tử này bắt đầu vào đầu những năm 1990. Tiền điện tử không phải tồn tại để giết tài chính truyền thống hoặc các loại tiền tệ fiat được chính phủ hậu thuẫn, mà để cung cấp nhiều “tự do hơn về tiền bạc”.

“Tiền điện tử chỉ là một công cụ mới có thể tăng cường tự do tiền tệ trên toàn thế giới. Tôi không thấy chúng đang cạnh tranh với các cơ quan quản lý… và có một cách để chúng ta làm việc cùng nhau”, Zhao nói.

Tuyên bố của Zhao được đưa ra khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ của quy định. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang phải đối mặt với các rào cản quy định của riêng chúng sau khi trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Không chỉ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ; các tổ chức chính phủ trên khắp thế giới đã đặt ra câu hỏi về hoạt động kinh doanh của Binance, một công ty tuyên bố rằng họ không có trụ sở chính ở một quốc gia hoặc khu vực cụ thể.

Zhao cho biết công ty của anh ta không có ý định chống lại bất kỳ chính phủ hoặc quốc gia nào, thêm vào đó là những nghi ngờ về cách Binance hoạt động có thể là do sự thiếu rõ ràng về quy định, Zhao nói:

“Chúng tôi không chống lại các chính phủ. Có những lúc các cơ quan quản lý hoặc các quy tắc không quá rõ ràng. Chúng vẫn đang được thành lập ở hầu hết các nơi trên thế giới vì vậy có một số khu vực màu xám. Nhưng chúng ta chỉ cần thử nghiệm và làm việc cùng nhau để tìm ra điều đó”.

Quá trình hoạt động của Binance

Zhao dường như không có chiến lược rõ ràng cho công ty của mình, mặc dù Binance tham gia vào hầu hết mọi đổi mới trong không gian tiền điện tử, cho dù đó là tài chính phi tập trung (DeFi), token không thể thay thế (NFT) hay tài sản thế giới thực được mã hóa. Zhao  cho biết:

“Tôi không đủ thông minh để dự đoán điều gì sẽ xảy ra, chương trình nào sẽ hot, người dùng nào sẽ áp dụng. Cách Binance được tổ chức là chúng tôi chỉ có rất nhiều thử nghiệm”.

Zhao cho biết anh ấy đã cố gắng đưa ra ít quyết định “từ trên xuống” hơn, đặc biệt là khi nói đến những gì anh ấy gọi là các dự án “lớn” như Binance Smart Chain (BSC), một blockchain công khai đang trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh hơn với blockchain Ethereum.

“Binance Smart Chain xuất hiện từ hư không. Đó không phải là ý tưởng của tôi”.

Việc làm rõ của anh ấy dường như là một phản ứng đối với việc ngày càng có nhiều vụ hack hoặc các cuộc tấn công gần đây trên các giao thức DeFi được xây dựng trên BSC, bao gồm một số cuộc tấn công tiền tệ lớn nhất trong lịch sử DeFi. Với việc tên tuổi của BSC được liên kết trực tiếp với Binance, nhiều người đã chỉ trích Zhao và yêu cầu anh ta và Binance phải chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công.

“Binance Smart Chain là một blockchain độc lập, và chúng tôi không có quyền kiểm soát đối với nó. Các dự án trên đó đang hoạt động rất độc lập. Nếu tôi nói chuyện với họ, họ sẽ nói chuyện với tôi. Nhưng tôi hoàn toàn không nói chuyện với họ”, Zhao cho biết.

Tuy nhiên, Zhao đã nói rằng anh ta và công ty của mình được hưởng lợi từ thành công của BSC vì Binance coin (BNB) là tiền điện tử gốc hỗ trợ BSC. Cả Zhao và Binance vẫn là những chủ sở hữu lớn của BNB.

Không giống như Ethereum, BSC chạy trên cơ chế đồng thuận Proof-Of-Staked-Authority (PoSA), được kiểm soát bởi 21 nhà điều hành node được bầu bởi chủ sở hữu BNB. Một số nhà phân tích đã suy đoán rằng các trình xác thực của BSC theo một cách nào đó có thể được kết nối hoặc ràng buộc với Binance.

Zhao trước đây đã nói rằng BSC phải hy sinh yếu tố phân quyền để có khả năng mở rộng, đây là một vấn đề đối với Ethereum.

Theo Coindesk

Trả lời