Cuộc khảo sát gần đây cho thấy việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng

Tin Crypto

Như Google Trends chỉ ra, lượng tìm kiếm Bitcoin trên toàn cầu đang tăng trở lại. Mặc dù nó vẫn chưa đạt được mức như đã thấy vào năm 2018, nhưng đó là một minh chứng cho sự phát triển ngày càng tăng trên toàn cầu về tài sản kỹ thuật số.

Hợp tác với Sapio Research, Skrill, ví kỹ thuật số của nhà cung cấp giải pháp thanh toán Paysafe, đã tiến hành khảo sát người tiêu dùng trên khắp các quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2021. Cuộc khảo sát online bao gồm 8.111 người tiêu dùng trên khắp Hoa Kỳ, Anh, Đức, Canada, Ý, Bulgaria và Áo. Những người tham gia được đại diện theo độ tuổi và giới tính, đã nhận được lời mời qua email để tham gia cuộc khảo sát.

Số lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google | Nguồn: Google Trends

Kết quả khảo sát đã nêu bật một số sự kiện và số liệu độc đáo về sự phổ biến ngày càng tăng và sự chấp nhận của tiền điện tử. Trong tổng số người tiêu dùng được khảo sát, báo cáo chỉ ra rằng Bulgaria và Hoa Kỳ có tỷ lệ chủ sở hữu Bitcoin cao nhất, đóng góp 36% và 24% mỗi nước, theo sau là 20% người tiêu dùng từ Canada và các quốc gia châu Âu còn lại. Ngoài Bitcoin, quyền sở hữu các loại tiền điện tử khác cũng đang đạt đỉnh. Trong tổng số những người được hỏi, 9% sở hữu Bitcoin Cash, 8% sở hữu Ethereum và 7% sở hữu Litecoin.

Mặc dù hầu hết mọi người đều biết về Bitcoin, nhưng báo cáo trình bày nhiều chi tiết phức tạp hơn về sự hiểu biết và kiến ​​thức chung của người tiêu dùng về tiền điện tử. Cuộc khảo sát phát hiện ra rằng 31% biết về Bitcoin Cash, 22% về Ethereum, 19% về Litecoin và chỉ 10% quen thuộc với Dash, Stellar và Ethereum Classic.

Tuy nhiên, khi nói đến việc sử dụng tiền điện tử như một tài sản tài chính, báo cáo cho thấy 47% không có đủ kiến ​​thức về việc sử dụng nó như một khoản đầu tư, 38% coi đầu tư tiền điện tử là một việc rủi ro và 28% tin rằng đầu tư vào tiền điện tử là một cách tuyệt vời để đảm bảo tương lai của họ.

Nguồn: Sapio Research

Hơn 29% người tham gia báo cáo rằng họ đã tìm hiểu thêm về tiền điện tử trong năm nay, trong khi 26% đồng ý rằng họ rất có thể sẽ đầu tư vào tiền điện tử ngay bây giờ so với một năm trước. Xu hướng này nhấn mạnh thực tế là sự hiểu biết chung của người tiêu dùng về tiền điện tử đã tăng lên. Tuy nhiên, những người tham gia khảo sát có những ý kiến ​​khác nhau về điều gì làm cho tiền điện tử trở nên hữu ích.

Trong khi 27% coi đây là tương lai của thanh toán, 26% tin rằng đây là tương lai của ngân hàng và 26% cho rằng đây là một kho lưu trữ giá trị tốt. Điều đó chỉ ra rằng, chỉ có 17% ​​người tham gia nói rằng họ sử dụng tiền điện tử cho những việc khác chứ không chỉ như một khoản đầu tư. Báo cáo cũng làm rõ rằng 43% người tham gia hiện đang sử dụng ví kỹ thuật số và 23% nghĩ rằng thanh toán hàng hóa và dịch vụ bằng tiền điện tử sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo.

Cuối cùng, báo cáo nhấn mạnh sự chấp nhận gia tăng của các loại tiền kỹ thuật số được sử dụng thường xuyên. Gần 9% người tham gia nói rằng họ đã sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các dịch vụ trong năm nay.

Ngoài con số này, 97% người tham gia đã thử thanh toán bằng tiền điện tử lần đầu tiên vào năm 2020. 59% người dùng chưa sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho các dịch vụ trước đây cho biết họ sẽ sử dụng nó thường xuyên hơn trong năm nay, với 44% tuyên bố rằng đây là cách ưu tiên nhất của họ để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Theo Cryptoslate

Trả lời