Goldman Sachs cho biết FOMO đang thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức đến với Bitcoin

Tin Crypto

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết các nhà đầu tư tổ chức và nhà quản lý tài sản được thôi thúc đến với Bitcoin vì “sợ bỏ lỡ” (FOMO). Goldman hiện coi Bitcoin là một loại tài sản mới. Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức đang phải đối mặt với một số rào cản khó khăn khi gia nhập thị trường tiền điện tử.

Nhà quản lý tài sản và các tổ chức đối mặt với FOMO tiền điện tử

Vào thứ 2 vừa qua, Goldman Sachs cho biết nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) lợi nhuận tiềm năng từ tiền điện tử của các nhà đầu tư đã và đang đẩy giá lên cao hơn trong năm qua. Mathew McDermott, lãnh đạo toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs, nhận định trong một lưu ý gửi đến khách hàng:

“Không còn nghi ngờ gì nữa, FOMO đang đóng vai trò nhất định trong việc Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác được đánh giá cao như thế nào và có bao nhiêu người quan tâm đã nhảy vào không gian này”.

Trong khi tính thanh khoản tăng lên trong thị trường tiền điện tử gần đây, nhà phân tích cho biết “vẫn còn khó khăn cho các tổ chức để tiếp cận thị trường, hiện vẫn còn khá rời rạc”.

Anh tiếp tục:

“Nếu bạn là tổ chức quản lý tài sản hoặc điều hành một quỹ vĩ mô và các đối thủ gần nhất đều đang đầu tư vào tiền điện tử và nhận được lợi nhuận vật chất, các nhà đầu tư của bạn sẽ tự nhiên thắc mắc tại sao bạn không đầu tư vào loại tài sản này”.

McDermott đã tiếp tục chia sẻ các vấn đề chính mà khách hàng của Goldman nêu ra liên quan đến điều gì đang ngăn họ tiếp xúc với Bitcoin hoặc các loại khác.

Thứ nhất, McDermott nói rằng:

“Đối với các công ty, việc tăng cường tham gia thường phụ thuộc vào việc liệu ban giám đốc có cảm thấy tham gia như vậy hợp lý hay không dựa trên bản chất và mục tiêu của công ty. Một số quỹ đầu tư và nhà quản lý tài sản không có quyền đầu tư một phần danh mục vào tiền điện tử”.

Rào cản thứ hai liên quan đến:

“Làm thế nào để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận với thị trường, có đủ thanh khoản để đáp ứng nhu cầu của họ và họ có đủ thoải mái với các khía cạnh custody (lưu ký), bảo mật của việc quản lý tài sản này không?”

Ngoài ra, một số khách hàng đặt câu hỏi liệu việc tiếp xúc với tiền điện tử có phải là điều nên làm và liệu nó có ý nghĩa đối với các chiến lược đầu tư, danh mục đầu tư hoặc bảng cân đối của họ hay không, nhà phân tích nêu chi tiết. Tuy nhiên, anh nhấn mạnh:

“Bằng chứng là dòng tiền vào ngày càng tăng, ngày càng có nhiều thực thể trở nên thoải mái với việc tiếp xúc với không gian tiền điện tử”.

Theo News Bitcoin

Trả lời