Mức giá hiện tại của ETH là một trong số ít cơ hội còn lại cho việc này trước khi bùng nổ 473%

Tin Crypto

Giá ETH tăng gần 11% trong 24 giờ qua và altcoin này đang giao dịch ở mức 2.811 đô la. Sau khi giảm xuống dưới 2.000 đô la, động thái phục hồi là cần thiết để đạt đến mức hỗ trợ quan trọng trên 2.000 đô la. Khối lượng giao dịch ngày càng tăng, tăng hơn 60% trong 24 giờ, báo hiệu một đợt phục hồi đang diễn ra.

Chưa đầy 2 tuần trước, altcoin này đã đạt ATH là 4.362,35 đô la và giảm giá sau đó. Mặc dù vậy, phần trăm nguồn cung ETH gửi đến các sàn giao dịch vẫn ở mức thấp, hỗ trợ cho câu chuyện về sự khan hiếm, mà cuối cùng có thể dẫn đến một đợt tăng giá.

Nguồn: Tradingview

Theo biểu đồ, giá của ETH phần lớn vẫn ở trên mức 3.600 đô la vào tuần thứ 2 của tháng 5/2021. Tuy nhiên, quá trình phục hồi từ mức thấp dưới 2.000 đô la nhanh hơn so với những lần phục hồi trước đó. Sau khi giá giảm ở một số điểm trong đợt tăng, quá trình phục hồi đã diễn ra tương đối nhanh chóng và có thể sẽ tiếp tục trở lại.

Tuy nhiên, ở mức giá và vốn hóa thị trường hiện tại, có rất ít trader hiểu rằng nếu EIP-1559 hoạt động, hơn 2,94 triệu ETH sẽ bị đốt cháy từ nguồn cung chỉ trong năm nay. Điều này sẽ thúc đẩy câu chuyện về sự khan hiếm đến mức phục hồi hoàn thành trước khi kết thúc cuối tuần và ETH tiếp tục tăng trên 4.000 đô la.

Lần nâng cấp sắp tới dự kiến ​​xảy ra vào tháng 7 và thực sự có thể chứng minh ETH là một tài sản giảm phát trong thời gian dài. Điều này sẽ làm giảm bớt nỗi lo sợ của một số trader và HODLer về ETH Killers vì EIP 1559 dự kiến trở thành động lực chính thúc đẩy giá ETH lên ATH mới.

Như vậy, giá hiện tại là một trong số ít cơ hội tích lũy còn lại trước khi đà phục hồi trở lại. Dựa trên xu hướng giá của ETH qua các chu kỳ trước đó và các đợt tăng giá, có một số cơ hội kiếm lợi nhuận sau khi giá giảm xuống thấp và trên đường hoàn tất động thái phục hồi.

Vốn hóa thị trường của ETH đã giảm xuống 375 tỷ đô la, chỉ hơn một nửa so với 2 tuần trước, tuy nhiên, điều này không tác động tiêu cực đến giá, vì tương quan của nó với Bitcoin là 0,93. Động thái phục hồi của Bitcoin cũng có khả năng thúc đẩy phục hồi giá ETH, do mối tương quan tương đối cao giữa hai tài sản này.

Lý do ETH có thể tăng 473% 

Đã qua rồi cái thời mà chỉ có Bitcoin thống trị thị trường tiền điện tử. Giờ đây, mặc dù BTC vẫn là vua không thể tranh cãi, nhưng ETH không còn bị bỏ xa như trước. Bất chấp điều chỉnh trên toàn thị trường, mọi con mắt vẫn đang đổ dồn vào hai tài sản kỹ thuật số hàng đầu.

Phần trăm tổng vốn hóa thị trường | Nguồn: CMC

Với tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 43%, tỷ lệ thống trị của ETH đã tăng lên 19%. Tỷ lệ thống trị của BTC giảm xuống cũng gợi ý về khả năng có một mùa altcoin khác.

Trong khi nhiều trader đã bày tỏ các dự đoán giá khác nhau với mức cao nhất là 10.000 đô la, nhà đầu tư kỳ cựu này đặt ra mục tiêu 19.970 đô la.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis đã thảo luận về việc tiếp nhận ETH. Sau khi đạt ATH 4,313 đô la gần đây, tài sản này đã phải chịu một vài lần điều chỉnh.

Ngoài ra, anh ấy đã cung cấp thêm các yếu tố kỹ thuật khác hỗ trợ giả thuyết ETH sẽ tăng 473%.

Sự cường điệu

Rõ ràng ETH đã thu hút rất nhiều trader và nhà đầu tư. Bằng chứng là mức độ quan tâm đối với altcoin này gia tăng trong vài tháng qua.

Mức độ quan tâm theo thời gian | Nguồn: Google trends

Thiết lập mua

ETH đã vượt qua Bitcoin về khối lượng giao ngay.

Chênh lệch giữa khối lượng giao ngay BTC và ETH (MA 7 ngày)

Mặc dù Bitcoin vẫn là vua nhưng nhà phân tích tuyên bố:

“Chênh lệch khối lượng giao ngay giữa ETH và Bitcoin lần đầu tiên âm trong tuần này. Phần lớn không chỉ được thúc đẩy bởi bán lẻ mà còn là từ tổ chức đối với hệ sinh thái, phần thưởng staking, rủi ro-phần thưởng và cơ chế giảm phát”.

Ngoài ra, sự xuất hiện của nhiều phát triển khác, chẳng hạn như EIP 1559, càng làm tăng thêm sự quan tâm đến mạng.

Triple halving

Về chủ đề hiệu ứng “Triple halving” đối với ETH, anh ấy nói thêm:

Triple halving được thiết lập diễn ra trong vài tháng nữa… và sẽ là chất xúc tác để đưa giá lên mặt trăng. ETH sẽ có tỷ lệ phát hành trung bình hàng năm thấp hơn Bitcoin trong trường hợp giảm 4,5% lượng phát hành xuống khoảng 0,5% với mức giảm 90%. Điều này sẽ tương đương với ba lần halving Bitcoin”.

Ethereum ETF

Với tin tức gần đây về việc VanEck nộp đơn yêu cầu Ethereum ETF, tin tức tăng giá này là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của các tổ chức đối với ETH.

Davis cũng tuyên bố:

“ETF vàng đã mang lại mức tăng giá 473% để đưa vốn hóa thị trường của nó từ 2 nghìn tỷ lên 10 nghìn tỷ đô la trong 8 năm. Một tác động tương tự với cùng tỷ lệ phần trăm sẽ đưa ETH lên đến 19.970 đô la và BTC 269.000 đô la”.

Các bạn có thể xem giá ETH tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo AZCoin News

One thought on “Mức giá hiện tại của ETH là một trong số ít cơ hội còn lại cho việc này trước khi bùng nổ 473%

Trả lời