Những người ủng hộ tiền điện tử trở nên hoài nghi về cuộc họp kín giữa các tỷ phú và miner Bitcoin

Tin Crypto

Sau khi Elon Musk của Tesla và CEO Micheal Saylor của Microstrategy tiết lộ tiết lộ về một “Hội đồng khai thác Bitcoin” mới được thành lập, tin tức này đã trở thành một chủ đề lan rộng khắp mạng xã hội. Trong khi một số người ủng hộ tiền điện tử thích ý tưởng này, những người khác lại nghi ngờ về việc một vài tỷ phú có các cuộc họp kín với các miner Bitcoin ở Bắc Mỹ.

Hội đồng khai thác Bitcoin gợi nhớ lại những ký ức về các thỏa thuận khét tiếng Hong Kong và New York

Vào thứ Hai, Elon Musk nói với những người theo dõi Twitter của mình rằng gần đây ông đã nói chuyện với những miner Bitcoin ở Bắc Mỹ, và họ đã cam kết sẽ hướng tới việc sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

Sau tuyên bố của Musk, CEO Micheal Saylor của Microstrategy cho biết ông đã tổ chức cuộc họp giữa Musk và những miner Bitcoin hàng đầu ở Bắc Mỹ. Theo tweet của Saylor, các công ty khai thác như Riot Blockchain, Core Scientific, Galaxy Digital, Hive Blockchain, Hut8, Marathon, Argo Blockchain và Blockcap đã tham gia vào sáng kiến ​​này. Bất chấp ý kiến ​​lạc quan của một số người về Hội đồng khai thác Bitcoin, không phải ai cũng tích cực về thông báo này.

Đối với một số lượng lớn những người đề xuất tiền điện tử, cuộc họp kín được coi là mờ ám và nhắc nhở họ về Thỏa thuận Hồng Kông và New York khét tiếng. Ví dụ: tài khoản Twitter @altcoindailyio đã trả lời tweet của Saylor và nói:

“Chúng tôi sẽ gọi nó là Thỏa thuận New York.”

Trong khi đó, tài khoản Twitter @documentingbtc cũng phản hồi lại thông báo của Saylor và cho biết:

“Các cuộc họp kín thường không có bất kỳ kết quả tốt nào trong suốt lịch sử của Bitcoin.”

Hiệp định Hồng Kông và New York là thời điểm gây tranh cãi rất nhiều trong cộng đồng. Thỏa thuận Hồng Kông diễn ra vào ngày 21 tháng 2 năm 2016 và có tiêu đề là “Đồng thuận bàn tròn về Bitcoin”. Trong thỏa thuận cụ thể đó, nó nói rằng các bên ký kết đã đồng ý rằng giao thức Bitcoin sẽ tăng kích thước block lên 2 MB, với tổng kích thước không quá 4 MB.

Hiệp định Hong Kong khét tiếng

Nhiều người đã ký Thỏa thuận Hồng Kông, bao gồm cả những người đã thay đổi vị trí của họ và sau đó quyết định chống lại bất kỳ sự gia tăng kích thước block nào. Chữ ký từ các cá nhân, những người trong thời gian gần đây đã hết lòng chống lại bất kỳ sự gia tăng kích thước block nào, bao gồm những người như Luke Dashjr, Matt Corallo, Peter Todd, Adam Back và Samson Mow.

Cùng với một số lập trình viên, một lượng lớn nhân khẩu học của những miner Bitcoin cũng đồng ý với các cam kết của Thỏa thuận Hồng Kông. Nhưng Thỏa thuận Hồng Kông không bao giờ có kết quả, và nhanh chóng dẫn đến một cuộc họp khét tiếng khác được gọi là Thỏa thuận New York.

Các Hiệp định New York được khởi xướng bởi công ty Digital Currency Group và cũng trở thành một cuộc họp gây nhiều tranh cãi. Cuộc họp này được đặt tên là “Thỏa thuận mở rộng quy mô Bitcoin tại sự đồng thuận năm 2017” sau khi nó được tổ chức trong hội nghị Đồng thuận của Coindesk ở New York vào năm đó.

Một lần nữa, việc tăng kích thước khối lên 2 MB đã được đề xuất và được đồng ý bởi rất nhiều người tham gia trong ngành từ 58 công ty ở 22 quốc gia, và 83,28% hash rate. Phần duy nhất của Thỏa thuận New York được thông qua là việc thực hiện Segregated Witness (Segwit), và mức tăng 2 MB đã bị bóp nghẹt.

Những cuộc gặp gỡ trước đây với các miner đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử, vì vậy Hội đồng khai thác Bitcoin của Saylor và Musk đã bị xem xét với cùng một sự hoài nghi. Một số Bitcoiner trên diễn đàn Reddit, r/bitcoin, dường như không đánh giá cao việc hai tỷ phú can thiệp vào các miner và giải quyết vấn đề trung lập carbon. Một bài đăng trên Reddit gọi Hội đồng khai thác Bitcoin là một “diễn viên đóng thế công khai để giải quyết các mối quan tâm về môi trường”.

Các thuyết âm mưu về r/bitcoin được đặt rải rác trên một vài trang đầu tiên của diễn đàn. Một bài đăng trên r/bitcoin dự đoán rằng Tesla sẽ sớm công bố cái gọi là hoạt động mining Bitcoin của Tesla và nhiều người đã đồng ý với thuyết này.

Bất chấp những âm mưu, các thành viên của Hội đồng khai thác Bitcoin mong muốn thúc đẩy khái niệm hoạt động mining Bitcoin sao cho thân thiện với môi trường. Các giám đốc điều hành của Argo Blockchain cho biết công ty đã thảo luận về tình hình với Musk và Saylor.

Sau cuộc họp, Peter Wall, Giám đốc điều hành của Argo Blockchain, cho biết:

“Hôm nay là một ngày tốt lành cho thế giới. Tính bền vững luôn là trọng tâm của các hoạt động khai thác của Argo và Hội đồng khai thác Bitcoin mới được thành lập là bước hợp lý tiếp theo trong việc thúc đẩy sự chuyển dịch ngành sang năng lượng tái tạo.”

Wall cho biết thêm:

“Tôi rất thích được nói chuyện với Elon Musk về những vấn đề này vào cuối tuần này và mong muốn được cùng Michael Saylor và các miner hàng đầu ở Bắc Mỹ khác làm việc để chứng minh cho tương lai một ngành công nghiệp phải cải thiện chung các phương pháp khai thác bền vững và xem xét các mối quan tâm của ESG một cách nghiêm túc.”

Theo AZCoin News

Trả lời