Uniswap V3 vượt mặt Uniswap V2 về khối lượng giao dịch và cả hai đều bỏ xa Bitcoin về doanh thu phí

Tin Crypto

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) lớn nhất thế giới tiếp tục phát triển và Version 3 mới ra mắt của nó hiện đã vượt qua Version 2 về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Ngoài Uniswap V3 vượt mặt về khối lượng giao dịch hàng ngày của Uniswap V2, cả hai đều đã vượt qua Bitcoin về mức tạo phí hàng ngày. Động thái này được quan sát bởi người sáng lập Hayden Adams của Uniswap.

Hayden Adams nhận xét rằng cả hai đều đang kiếm được nhiều phí giao dịch hàng ngày và hàng tuần hơn so với các thợ đào Bitcoin.

Dữ liệu từ Cryptofees cho thấy Uniswap V3 (được tung ra vào ngày 5 tháng 5) đã tạo ra 4,5 triệu đô la trong khi Uniswap V2 tạo ra 3,8 triệu đô la phí giao dịch trong ngày. Bitcoin đứng sau cả hai vào thời điểm đó với 3,7 triệu đô la.

“Thật tuyệt khi thấy Uniswap V3 được thêm vào Cryptofees.info

Nhà cung cấp thanh khoản (LP) V3 và V2 hiện đang kiếm được nhiều phí hàng ngày và hàng tuần hơn so với các miners Bitcoin”.

Vào thời điểm viết bài, Cryptofees đã báo cáo rằng Uniswap V3 đã tạo ra 4,1 triệu đô la trong khoảng thời gian 24 giờ trong khi Uniswap V2 đứng ở vị trí thứ hai với 3,2 triệu đô la. SushiSwap là DEX lớn tiếp theo sau Uniswap với 2,135 triệu đô la. Các ước tính về Bitcoin và Ethereum không có sẵn trong 24 giờ qua nhưng phí của ngày hôm trước đối với Bitcoin đã đạt 2,821 triệu đô la, trong khi Ethereum thu về 28,71 triệu đô la.

Các nhà phê bình thường đổ lỗi cho phí gas Ethereum cao do Uniswap, nhưng số liệu doanh thu thực sự là phí hoán đổi trả cho các nhà cung cấp thanh khoản chứ không phải phí gas.

Về khối lượng giao dịch hàng ngày, Uniswap V3 hiện đã vượt qua Uniswap V2 với 1,48 tỷ đô la trong 24 giờ qua theo trang phân tích của Uniswap. Version 2 có khối lượng giao dịch hàng ngày được báo cáo là 1,1 tỷ đô la. Về tổng giá trị bị khóa, Uniswap V2 vẫn chiếm ưu thế với 5,8 tỷ đô la so với 1,46 tỷ đô la của Uniswap V3.

Vào ngày 20 tháng 5, Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo dự đoán của Messari rằng Uniswap V3 sẽ vượt qua Uniswap V2 về khối lượng trong tháng này.

Thành công của Uniswap nổi bật đến nỗi kinh thánh trong ngành tài chính The Wall Street Journal đã ghi lại điều đó, cho thấy DEX và những dự án khác tương tự như nó đang gây ra mối đe dọa ngày càng tăng đối với Coinbase. Một báo cáo vào ngày 24 tháng 5 cho biết, Uniswap có khối lượng giao dịch 36,6 tỷ đô la vào tháng 4, trong khi Coinbase chỉ đạt 110 tỷ đô la.

Báo cáo nói thêm rằng, Coinbase đã liệt kê sự cạnh tranh từ các DEX là một rủi ro kinh doanh tiềm ẩn trước khi lên sàn chứng khoán vào tháng trước.

Adams dự đoán rằng các sàn giao dịch tập trung cuối cùng sẽ thâm nhập vào pool thanh khoản của Uniswap, “về cơ bản trở thành giao diện Front-End (*) với các ứng dụng và website mượt mà dựa vào Uniswap ở hậu trường để thúc đẩy giao dịch”.

(*) – Front End là cách gọi quy trình sử dụng các ngôn ngữ HTML, CSS, JavaScript thiết kế và xây dựng giao diện cho các trang web hoặc ứng dụng web để người dùng có thể xem và tương tác trực tiếp trên đó.

Theo Cointelegraph

One thought on “Uniswap V3 vượt mặt Uniswap V2 về khối lượng giao dịch và cả hai đều bỏ xa Bitcoin về doanh thu phí

Trả lời